UEH x Young Marketers ký kết hợp tác chiến lược, khởi động chương trình “Talk To CMOs”

Hội Marketing Việt Nam (VMA) đồng hành cùng các Nhà Tiếp thị Trẻ và chương trình.

Ngày 16/7/2021, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) và Young Marketers ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược nhằm phát huy thế mạnh của đôi bên, và cùng triển khai các dự án mang lại giá trị cho cộng đồng Marketing. Hai bên sẽ khởi động bằng chương trình “Talk to CMOs – Đối thoại cùng các CMO”, từ ngày 16-18/7, trên nền tảng online nhằm thích ứng với diễn biến của dịch COVID-19.

Về chương trình hợp tác chiến lược
Được thành lập từ năm 2013, Young Marketers là một sân chơi học thuật và chương trình đào tạo bài bản hướng đến những tài năng trẻ đam mê Marketing trên khắp Việt Nam. Sau 9 năm phát triển, với sứ mệnh “Building the next purposeful marketing leaders”, Young Marketers mở rộng hợp tác với UEH về: (1) Công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực; (2) Các hoạt động về nghiên cứu và tư vấn, (3) Các hoạt động phát triển cộng đồng khác. Tất cả với mục đích mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng Marketing.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã phát biểu như sau:

Ông Trần Hoàng – Chủ tịch Hội Marketing Việt Nam:
Ông Trần Hoàng – Chủ tịch Hội Marketing Việt Nam:

Ông Trần Hoàng Chủ tịch Hội Marketing Việt Nam:
“Đào tạo, tiếp sức, phát triển được một thế hệ mới những nhà tiếp thị trẻ ‘hành đạo’ chuẩn nghề, chuẩn ngành và hiệu quả trong kỷ nguyên số là thách thức và cũng là cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và các tổ chức có sứ mệnh.

Hội Marketing Việt Nam (VMA) đánh giá cao mục đích, ý nghĩa và mô hình tổ chức dự án của Viện Đổi mới Sáng tạo UEH và Young Marketers. Tôi tin tưởng với năng lực, tâm huyết của nhà tổ chức cùng sự hợp tác, đồng hành của cộng đồng, các nhà tiếp thị chiến lược, CMO, giảng viên, sinh viên sẽ kiến tạo được những giá trị tốt đẹp, bền vững.”

“Với mục tiêu ‘Chất lượng vượt trội, Gắn liền thực tiễn, Vươn tầm quốc tế’, UEH luôn chú trọng phát triển hoạt động hợp tác đại học – doanh nghiệp, thông qua các chương trình kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn, các hoạt động kết nối phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Chính vì vậy, nhà trường rất trân trọng mối quan hệ hợp tác với Young Marketers trong việc triển khai các hoạt động đào tạo, huấn luyện, cố vấn về Marketing với mục tiêu kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn, đem lại những chương trình thiết thực dành cho giảng viên, sinh viên và các dự án khởi nghiệp tại UEH.

Ông Huỳnh Phước Nghĩa – Phó Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo UEH (UII):
Ông Huỳnh Phước Nghĩa – Phó Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo UEH (UII):

Ông Huỳnh Phước Nghĩa Phó Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo UEH (UII)
Và trong mối quan hệ hợp tác này, UII là đơn vị trực tiếp phối hợp cùng Young Marketers triển khai các dự án như ‘Talk To CMOs’ dành cho giảng viên, chuyên viên và ‘60 giờ với CMOs’ dành cho sinh viên, được định kỳ tổ chức hàng năm. Chương trình ‘Visiting Speakers’ với khách mời chuyên gia đến từ Young Marketers tham gia các hoạt động đào tạo, nghiên cứu ứng dụng, tư vấn chuyên môn, cùng tổ chức các hội thảo, toạ đàm mang tính thời sự.

Chúng tôi hy vọng và tin tưởng kết quả của các dự án vừa nêu sẽ góp phần hình thành mạng lưới chuyên môn vững chắc, giàu kinh nghiệm thực tiễn, phục vụ hiệu quả hoạt động đào tạo, nghiên cứu học thuật, và xây dựng cộng đồng những nhà Marketer, doanh nhân trẻ có phẩm chất và năng lực thực thi.”

Bà Đặng Hoài An – Phó Giám Đốc Điều Hành, Young Marketers:

”Với sứ mệnh ‘Building the next purposeful marketing leaders’ từ năm 2013, Young Marketers luôn không ngừng tìm kiếm những cơ hội và đối tác chiến lược cùng nhau thực hiện sứ mệnh này. Chúng tôi rất vinh dự đồng hành cùng UEH, để cùng nhau ươm mầm các tài năng trẻ của Việt Nam, trao cho họ cơ hội tiếp cận, cọ xát, học hỏi chuyên sâu và hài hoà giữa hàn lâm và thực tiễn.

Sự hợp tác với UEH sẽ tập trung hơn 50% trọng tâm vào việc chia sẻ kinh nghiệm với đội ngũ giảng viên, nâng cao tính thực tiễn và cập nhật trong chương trình giảng dạy Marketing cho trường, cùng với việc xây dựng những tình huống (case study) từ các thương hiệu Việt đưa vào chương trình đào tạo cho sinh viên. Hơn hết, chúng tôi mong muốn cùng UEH tạo ra những tri thức mới, củng cố và cập nhật các kiến thức Marketing mang màu sắc bản địa sâu sắc.”

Về chương trình “Talk to CMOs”
Trong khuôn khổ hợp tác, Young Marketers và UEH đã cho ra mắt chương trình đầu tiên mang tên “Talk to CMOs – Đối thoại cùng các CMO”, được tổ chức chính bởi UII và Young Marketers.

Diễn đàn là nơi hội tụ giữa góc nhìn hàn lâm từ các thầy cô và góc nhìn thực tiễn của các chuyên gia Marketing/CMOs. Thông qua diễn đàn thường niên này, UEH và Young Marketers mong muốn sẽ rút ngắn khoảng cách giữa hàn lâm và thực tiễn, đem lại thông tin bổ ích, những ý tưởng mới cho công tác giảng dạy và đào tạo nhân lực trẻ ngành Marketing; đồng thời, tạo sự hứng khởi là động lực thúc đẩy các hoạt động khác như nâng cao năng lực nghiên cứu, tổ chức các hội thảo chuyên đề nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm tri thức mới và hợp tác giảng dạy giữa các thầy cô và chuyên gia/CMOs, cùng nhiều hoạt động thú vị khác trong tương lai gần.

Năm nay, chương trình “Đối thoại cùng các CMO” lấy tinh thần “Locality makes national pride – Thương hiệu nội địa tạo nên niềm tự hào quốc gia”. Chương trình được thiết kế với hình thức cùng thảo luận, cùng chia sẻ góc nhìn thực tiễn, các bài toán thực tế và các câu chuyện bối cảnh để cùng sáng tỏ và gợi mở sự khác biệt giữa các góc nhìn.

Chương trình bao gồm 5 cuộc đối thoại với các chuyên gia:

  • Hành trình đổi mới chính mình của một thương hiệu Việt – Ông Nguyễn Phú Cường, Giám đốc Marketing, Biti’s
  • Các nghiên cứu điển hình trong tiếp thị bán lẻ – Bà Lê Thảo Trang, Giám đốc Tiếp thị, Thế giới Di động
  • Tiếp thị dẫn dắt bởi mục đích thương hiệu – Bước chuyển dịch mới trong ngành Marketing – Bà Nguyễn Thị Mai, Phó Chủ tịch Marketing, Ngành hàng Chăm sóc gia đình, Unilever
  • Sự kết hợp chiến lược giữa tiếp thị dùng sản phẩm làm trung tâm và dùng thương hiệu làm trung tâm – Ông Huỳnh Nguyễn Duy, Giám đốc Marketing, Highlands Coffee
  • Mở khoá tăng trưởng kinh doanh bằng thương mại trên nền tảng số – Bà Nguyễn Nhật Quỳnh, Giám đốc Điều hành, Shiseido Việt Nam

Viện Đổi mới sáng tạo UEH (UII) là tổ chức khoa học công nghệ thực hiện các hoạt động nghiên cứu, đào tạo về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Đại học Kinh tế TP.HCM. Ba trụ cột hoạt động của UII là Chương trình Ươm tạo, Giáo dục & Đào tạo và Innovation Lab. UII chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/4/2019 trên cơ sở hợp tác giữa Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Quản lý Singapore dưới sự hỗ trợ của Quỹ đầu tư VinaCapital và Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân.

Young Marketers là một hành trình truyền cảm hứng tâm huyết và bài bản của các chuyên gia Marketing dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn nhằm phát triển những những hạt giống tiềm năng. Bền bỉ với sứ mệnh ươm dưỡng thế hệ lãnh đạo trẻ trong ngành Marketing từ năm 2013, Young Marketers đã tạo nên những ảnh hưởng ban đầu trong cách tiếp cận Marketing cho nhiều bạn trẻ mỗi năm và hun đúc những giá trị cốt lõi trong việc làm nghề một cách chuyên nghiệp, tử tế và vươn tầm.

Lê Minh Hiếu
Content Editor , Brands Vietnam